Vĩnh Long tổ chức họp báo Hội thảo Xúc tiến đầu tư 2019 :   MONG MUỐN THU HÚT TỐI ĐA CÁC NGUỒN LỰC

   Nhằm thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư  để khai thác hiệu quả các tiềm năng thế mạnh, UBND tỉnh Vĩnh Long  vừa tổ chức họp báo thông báo về Hội thảo xúc tiến ĐT tỉnh Vĩnh Long 2019.

 

 Tại buổi họp báo vào chiều ngày 08/8, ông Nguyễn Khắc Nhu – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch – và Đầu tư (KH&ĐT), cho biết hội thảo với chủ đề “Hợp tác phát triển bền vững” sẽ diễn ra ngày 15/8/2019, tại nhà hàng Hương Sen (đường Phạm Thái Bường- Phường 4 thành phố Vĩnh Long), dự kiến khoảng 350 đại biểu đến từ các bộ ngành trung ương và các điạ phương tham dự.

Hội thảo nhằm giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách ưu đãi, khuyến khích thu hút đầu tư mới nhất của tỉnh; nhằm thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư  để khai thác hiệu quả các tiềm năng thế mạnh địa phương. Qua đó, thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước hợp tác đầu tư vào các dự án quan trọng của địa phương, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Theo kế hoạch, hội thảo sẽ sẽ có 8 tham luận của diễn giả từ các bộ, ngành Trung ương và địa phương, các chuyên gia trong và ngoài nước trình bày tại hội thảo đóng góp cho tỉnh. Cũng tại hội thảo này, UBND tỉnh  Vĩnh Long sẽ trao Quyết định chủ trương ; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, ký kết MOU trong năm 2019 cho 12 dự án, với tổng mức vốn ĐT khoảng 47.067,6 tỷ đồng và 51 triệu USD.

Ông Nguyễn Khắc Nhu cho biết  thêm, trong 32 đã được ký kết mời gọi đầu tư tại hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh năm 2018, đến nay đã triển khai được 20/32 dự án,  trong đó có 8 dự án đi vào hoạt động với số vốn  trên 1.700 tỷ đồng và  6 dự án đang  được khởi công với số vốn 1.500 tỷ đồng. Tuy nhiên cũng còn 05 dự án số vốn lớn hơn 3.000 tỷ  vẫn phải chờ Bộ ngành Trung ương và Chính phủ phê duyệt.

 

                                                                                           Trường Ca

Comments are closed.