BÁO CÁO KẾT QUẢ ĐOÀN VĂN NGHỆ SĨ ĐI THỰC TẾ SÁNG TÁC ” BÀI CA HỮU NGHỊ VIỆT NAM – CAMPUCHIA” TẠI CÁC TỈNH BIÊN GIỚI TÂY NAM VÀ VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA.

      Sáng ngày 27 tháng 7 năm 2019 tại Tp HCM, Hội Hữu Nghị VN- Campuchia đã tổ chức buổi báo cáo kết quả Đoàn Văn Nghệ sĩ đi thực tế sáng tác “BÀI CA HỮU NGHỊ” tại các tỉnh biên giới Tây Nam và tại Vương Quốc Campuchia.

Có 13 ca khúc tiêu biểu thể hiện sự gắn bó, đoàn kết, lòng biết ơn tương thân tương trợ giữa hai dân tộc rất thiêng liêng và thắm tình hữu nghị Đời đời bền vững. Những bài ca Về Campuchia (Nguyễn Văn Hiên), Rom vông Xamaki (Thế Hiển), Trước tượng đài Hữu nghị VN – Campuchia (Trần Tấn Ngô), Đêm.Ăng Kor (Đỗ Hồng Quân), Tình Hữu nghị VN – Campuchia (Vũ Mão). Những bài thơ với những tình cảm thắm thiết chơn thật hòa quyện vào nhau có máu, nước mắt và cả những sự hi sinh thân xác vun đắp tình hữu nghị có một không hai của hai dân tộc. “..Đền Ăng Kor tháng tư mùa nắng cháy. Thấy dịu mát tình hữu nghị Việt Cam. Bên vườn cao su Siemrep chiều buông. Nguời cựu quân nhân tình nguyện năm xưa. Cùng múa điệu Romvong bên người lính Hoàng gia……Cho hôm nay cho ngày mai cho tương lai. Trên xứ sở Rồng tiên và đất nước Angkor. Ngàn đời vọng bài ca hữu nghị ( lời thơ của TS Lê Hồng Liêm).

     Đến dự có Ông Vũ Mão Chủ tịch Hội Hữu nghị VN – Campuchia các thành viên trung ương hội, các CCB, cán bộ đã từng một thời gắn, bó gian khổ trên đất bạn cũng trong dịp này có những lời tự sự kể lại những kỷ niệm khó quên trong công cuộc đấu tranh cao cả mang lại sự hồi sinh cho đất nước và nhân dân Campuchia. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm lần thứ 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ càng ghi nhớ công lao của các cán bộ chuyên gia, Quân tình nguyện VN đã hy sinh thân mình dóng góp cho tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc và nhân dân hai nước anh em Việt Nam – Campuchia

                                                 KHẮC DZŨNG

Comments are closed.