Bình Phước: Sức trẻ tình nguyện giúp đồng bào và Phật tử vượt khó trong bão dịch

Mới đây, ngày 15/8, trong khuôn khổ hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Tỉnh Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo và Ban CHQS huyện Đồng Phú (Bình Phước) vừa đến thăm, tặng quà các hộ dân và Phật tử có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đồng Phú.

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, đoàn công tác đã đến tận nhà để thăm và động viên 3 Phật tử ngụ tại ấp cầu 2, xã Đồng Tiến đang gặp nhiều nỗi khó trong thời gian giãn cách xã hội. Tại đây, những suất quà trị giá 600 nghìn đồng/suất mang đầy tình yêu thương và nhiều lời hỏi han, khích lệ đã được gửi đến cho các hoàn cảnh khó khăn.

Phật tử Rê Thị Dinh (62 tuổi), có 2 người con, 1 người con gái ở với chồng còn 1 người trai mang khiếm khuyết trên cơ thể, luôn phải “gồng mình” đương đầu với những cơn bệnh. Sống một mình, khi đoàn công tác đến thăm, cụ bà Rê Thị Dinh đang lúi húi nấu cơm và cảm thấy vô cùng xúc động.

Trong khi đó, thu mình trong phòng trọ, Phật tử Nguyễn Thị Trinh rất vui khi nhận được phần quà của đoàn công tác. Quê ở huyện Dầu Tiếng (Bình Dương), vợ chồng chị xa 2 con nhỏ đến Bình Phước lập nghiệp vài tháng nay. Chị tiếp thị bánh tráng còn chồng làm công nhân ở công ty TNHH Shyang Ying (KCN Đồng Xoài II). Giãn cách xã hội, chồng chị phải tạm nghỉ việc và thu nhập của hai anh chị bị giảm.

Với Phật tử Vũ Thị Cẩm Túcông nhân của công ty TNHH Freewell (KCN Bắc Đồng P), mùa dịch thứ tư đã mang khó khăn về tài chính đến gia đình chị. Chồng chị làm cùng công ty nên những ngày này, cả hai vợ chồng phải tạm nghỉ việc, thu nhập vì thế trở nên eo hẹp. Trong thời gian giãn cách xã hội, cả hai anh chị quanh quẩn ở phòng trọ, chăm con nhỏ. Nhận được quà, chị Tú thấy lòng vô cùng ấm áp.

1, 2 Tại chùa Vạn Quang (H.Đồng Phú), các đơn vị trao bảng tượng trưng quà tặng trị giá 40 triệu đồng cho Ban CHQS huyện Đồng Phú. Cụ Rê Thị Dinh nhận quà từ Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy và hòa thượng Thích Tâm Đăng – Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Đồng Phú, Trụ trì chùa Vạn QuangBí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy và hòa thượng Thích Tâm Đăng – Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Đồng Phú, Trụ trì chùa Vạn Quang trao quà cho chị Nguyễn Thị Trinh

Đoàn công tác đến tận các hộ dân, trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi (H.Đồng Phú)

Người dân ấp 5, xã Tân Hưng (H.Đồng Phú) vô cùng vui mừng khi nhận quà từ đoàn. Hai em bé ở ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi (H.Đồng Phú) vui mừng khi nhận quà của đoàn từ thiện.

Người dân gặp khó trong đại dịch tại xã Tân Lợi (H.Đồng Phú) đón nhận những suất quà đong đầy yêu thương

Dịp này, 100 phần quà đã được đoàn công tác gửi tặng 100 hộ dân khó khăn trên địa bàn các xã Đồng Tâm, Tân Hưng, Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Tiến, Tân Lập và thị trấn Tân Phú (H.Đồng Phú). Mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng, gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, các nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Tổng kinh phí thực hiện hoạt động lần này là 40 triệu đồng do Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Đồng Phú cùng chủ các vườn lan Thanh Bình và Phạm Thái (P.Tân Phú, TP Đồng Xoài), Hùng Lợi (H.Phú Riềng) vận động, đóng góp.

Trong ngày 15/8, bên cạnh những phần việc thiết thực ở huyện Đồng Phú, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức một số hoạt động  khác với tổng giá trị gần 160 triệu đồng để “tiếp sức” các huyện Bù Gia Mập, Phú Riềng (Bình Phước) và TP Hồ Chí Minh.”, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết.

Đây là các hoạt động trong đợt thi đua cao điểm “65 ngày thanh niên” chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 15/10/2021), nhằm tiếp tục thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” năm 2021 do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động và triển khai chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Qua đó, sức trẻ tình nguyện đã lan tỏa nhiều phần việc tử tế, tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ người dân và gia đình Phật tử có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều sự ảnh hưởng bởi COVID19, tạo dựng sự bình an, phúc lạc cho xã hội.

Thắng Trân

Comments are closed.