BLL cựu cán bộ Đoàn phía Nam gặp mặt và giới thiệu cuốn sách “ Gặp lại ngày xưa” của Sĩ Ẩn

      Người ta thường nói “Tuổi gì hay nhìn về quá khứ”. Tôi không đứng ngoài quy luật ấy. Không hẳn là “sống nhờ quá khứ” song thực tế nhiều ít tôi đã và đang “thả mình vào quá khứ” , chìm vào ánh hào quang lung linh của thời xuân trẻ hào hùng, gian nan mà đầy kiêu hãnh

             Bao giờ cho đến… ngày xưa

             Để ta gặp lại nắng trưa bụi trần?

  Đó là một chút tâm sự của Sĩ Ẩn trong tập Tạp văn – Hồi ức được ra mắt trong sáng ngày 1 tháng 11 năm 2019, tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam thành phố Hồ Chí Minh do Ban Liên lạc Cựu Đoàn Phía Nam  cùng với gia đình tổ chức.

       Gần 80 con người vừa là đồng chí, thân hữu, bè bạn chí cốt, con cháu đã được sống trong không khí hòa nhập, thân thiện xúc động khi có những bài hát sục sôi khí thế thời thanh niên sôi nổi, những chia sẻ đầy thương yêu với thời gian đồng hành bên nhau từ thời “mười hai tuổi bước vào đời “  Theo Đoàn Vệ Quốc ra nơi trận tiền…” Cho đến bây giờ đã là “lão già” 85 tuổi vẫn sung sức đi đây đi đó làm thơ, viết văn tham gia tích cực các công tác văn hóa văn nghệ với tinh thần của một thiếu sinh quân, một cựu đoàn viên,  thật sự là một tấm gương sáng hiếm có cho mọi tầng lớp noi theo và cũng là một niềm hãnh diện cho Ban Liên lạc Cựu Đoàn phía Nam  có một thành viên như thế.

     Trong buổi lễ ra mắt này   nhà văn, nhà thơ, nhà báo  Sĩ Ẩn cũng đã vinh dự nhận được lẳng hoa chúc mừng của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết của Ủy vien Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi,  bức chân dung do họa si Lê Sa Long họa tặng cùng với các tặng vật khác do bạn bè thân thiét trao tặng.

     Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa mang đầy tính nhân văn, đoàn kết và sáng tạo,  đem.lại niềm tin yêu, tự hào của những người từng một thời là những thanh niên cống hiến tuổi thanh xuân cho tổ quốc.

                                                    KHẮC DZŨNG

Comments are closed.