Giải tennis từ thiện thương về Xứ Quảng gây quĩ 40 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo xã Duy Phước – huyện Duy Xuyên

Mặc thời tiết và tia cực tím cao hôm 6-12-2020, các cặp vận động viên vẫn thi đấu quyết liệt để giành thứ hạng cao, mang đến một giải đấu không chỉ hấp dẫn mà còn giàu tính nhân văn.

Giải tennis từ thiện thương về Xứ Quảng (Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) do đơn vị tài trợ chính là Công ty TNHH Một thành viên Trang trí Nội Thất Hải Thuyền kết hợp cùng Diễn đàn tennis Doanh nhân tổ chức.

Giải Tennis từ thiện thương về Xứ Quảng quy tụ gần 50 cặp vận động viên (VĐV), được diễn ra tại sân tennis Tanimex (Khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM).

Hình 1: Ông Hải Thuyền, Trưởng Ban tổ chức (BTC) phát biểu tại lễ khai mạc

Giải được tổ chức nhằm kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để gây quĩ cho các tỉnh thuần nông nằm dọc sông Thu Bồn đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và bão lũ thường xuyên diễn ra trong năm 2020.

Hình 2: Các nhà tài trợ của giải được trao kỉ niệm chương bởi Ths. Ls Võ Hoàng Vĩnh (thứ 2 bên phải)–Ban báo chí, Phó BTC của giải và ông Quang Trường – Chủ tịch Diễn đàn Tennis Doanh nhân (thứ 2 bên trái)

Ngoài ra, đây cũng là sân chơi lành mạnh cho cá nhân, doanh nhân, Doanh nghiệp… tại TPHCM tăng cường rèn luyện sức khỏe, giao lưu, kết nối lẫn nhau vì sự hợp tác và phát triển, phát huy tinh thần tương thân, nhân ái và vì truyền thống nhân văn cao đẹp của người Việt Nam.

Hình 3: Các cặp vận động viên của giải chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc

Ông Lê Xuân Quý, Phó chủ tịch Diễn đàn Tennis Doanh nhân – Phó BTC chia sẻ tại lễ khai mạc: “Huyện Duy Xuyên là một trong những huyện nghèo của tỉnh Quảng Nam, mong các vận động viên các nhà tài trợ …hướng về miền Trung nơi vừa trải qua những trận bão lũ đã bị nhiều thiệt hại.”

Nói về công tác tổ chức, Doanh nhân Hải Thuyền, Trưởng BTC cho hay “ Tuy dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp song các Doanh nhân, Doanh nghiệp, các VĐV vẫn nhiệt tình tham gia và ủng hộ cho giải tennis với tinh thần và nghĩa cử cao đẹp, bản thân ông cũng là một người con Xứ Quảng nên hiểu rõ và cảm thông sâu sắc với những khó khăn cho đồng bào Miền Trung ruột thịt, chia sẻ những hư hao mất mát dụng cụ và phương tiện học tập của các cháu nhỏ. Mong sao các cháu nhỏ tiếp tục sớm được cắp sách đến trường …’’

Với ý nghĩa nhân văn và đầy ấp tình yêu thương cũng như truyền thống tương thân nhân ái của người Việt Nam, do đó giải đấu đã được sự quan tâm đưa tin của một số báo đài như Đài truyền hình HTV, Truyền hình Đất Quảng, Hãng Luật Thành Hưng, Trang chuyên tieudungantoan.vn TC Kinh tế nông thôn, truyền thông Hợp tác phát triển ( hiệp hội thực phẩm Minh bạch). báo Sài Gòn Tiếp Thị, báo Thanh Niên, báo Người Lao Động, BQT – Ban truyền thông Diễn đàn tennis Doanh nhân…Giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp

Hình 4: Vận động viên đang thi đấu hết sức mình

Hình 5: Trao giải vô địch, nhì và đồng hạng ba

Trước đó, lễ bốc thăm chia bảng đã diễn ra hôm 3-12 với sự tham dự của nhiều báo, đài trên địa bàn TPHCM.

Hình 6: Ths Ls Võ Hoàng Vĩnh, Phó ban tổ chức giải tặng hoa VĐV

Tới đây, 40 chiếc xe đạp gây quĩ sẽ được trao cho trẻ em nghèo xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Hình 7: Ông Đặng Sơn Hải Hội trưởng hội khuyến học xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đại diện nhận quà từ trưởng BTC ông Nguyễn Hải Thuyền – Giám đốc Công ty Nội thất Hải Thuyền.

Diễn đàn Tennis Doanh nhân đã tổ chức nhiều giải tennis gây quĩ như giải tennis quyên góp 100 xe đạp cho tỉnh Hà Tĩnh cúp Quang Trường 2020, giải tennis xây nhà tình thương cho ấp Tây Nhị Bình (Tiền Giang), giải tennis từ thiện 300 phần quà tết cho bà con nghèo tỉnh Bình Định…

Hạnh Tâm – Tuấn Tú

Comments are closed.