HỒ CHÍ MINH: XÃ VĨNH LỘC B, BÌNH CHÁNH XÂY DỰNG, BẢO VỆ VÀ MỞ RỘNG VÙNG XANH

Xã Vĩnh Lộc B, Quận Bình Chánh, HCM Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh của Chính phủ và Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Đảng bộ – chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Lộc B quyết tâm thực hiện chiến dịch “nở hoa trong vùng dịch” của huyện Bình Chánh tiến tới mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid của thành phố.

Từ khi triển khai đến nay trên địa bàn xã đã có 8 tổ nhân dân và ấp 3B thiết lập và giữ vững “vùng xanh”. Trao đổi với PV, Bà Lại Thị Bích Trâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Vĩnh Lộc B cho biết: “Chính quyền xã cũng đã chỉ đạo các ấp thành lập “vùng xanh” để phòng chống dịch Covid-19 với mục tiêu bảo vệ sức khỏe nhân dân là trên hết. Đồng thời xã tăng cường lực lượng hỗ trợ, phối hợp cùng bà con vượt qua khó khăn, ổn định đời sống”. Của xã Vĩnh Lộc B – Bình Chánh Tp HCM.

 Lãnh đạo Thành phố và Quận Bình Chánh đang trao đổi cùng địa phương (từ trái qua) Ông Huỳnh Văn Phạm Hồng – CT UBMTTQ huyện, ông Nguyễn Thành Nhân – Bí thư Đảng uỷ xã Vĩnh Lộc B. Ông Lê Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, bà Lại Thị Bích Trâm PBT thường trực xã Vĩnh Lộc B – Bình Chánh.

Các hình ảnh hoạt động tự quản tại vùng Xanh

Vì là địa bàn có nhiều người dân các tỉnh thành sinh sống và làm việc, trước khó khăn khăn do tác động của dịch bệnh. Chính quyền xã đã kêu gọi thực hiện nhiều giải pháp phòng dịch cũng như hỗ trợ cho những đối tượng này. Nhiều nhà trọ đã chủ động treo nội quy phòng dịch, chuẩn bị nước sát khuẩn, tuân thủ “phòng cách ly với phòng”.

Ông Đặng Văn Đôi, chủ nhà trọ A5/15 tổ 15 ấp 1A cho biết: “Khu nhà trọ nhà anh có 32 phòng với hơn 100 nhân khẩu chủ yếu là công nhân, ngoài bảo đảm phòng dịch gia đình còn miễn 100% tiền phòng trong ba tháng 6, 7 và 8 và hỗ trợ mỗi phòng 20 kg gạo, hàng ngày cung cấp rau, củ, quả…Đối với nhu yếu phẩm của các đơn vị, nhà hảo tâm chuyển đến, tôi nhận tại chốt và mang về chia cho mọi người”.

Để có được những chốt tự quản “khu trọ an toàn”, những “vùng xanh” đó là nhờ sự luôn quan tâm sâu sát của Chi bộ, chính quyền ấp và sự chia sẻ, chung tay của nhiều chủ nhà trọ và nhất là người lao động đang sinh sống tại các khu trọ tự quản.

Với tinh thần, sự quyết tâm và đoàn kết, tương thân tương ái như vậy, chiến dịch “nở hoa trong dịch” sẽ sớm thắng lợi và góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn xã nói riêng và huyện Bình Chánh cũng như Thành phố nói chung./.

Hoàng Vĩnh Long Đại

Comments are closed.