Kiên Giang: Mưa lớn, cử tri Phú Quốc vẫn tham gia bầu cử đầy đủ .

Mưa lớn, cử tri Phú Quốc vẫn tham gia bầu cử đầy đủ .

Từ 06h đến 10h30, mưa rất to ở huyện đảo Phú Quốc, cử tri Phú Quốc vẫn không quản ngại, thời tiết mặc áo mưa, đội mưa để hòa chung khí thế ngày hội toàn dân của cả nước. Sáng 23/5/2021, 76.450 cử tri thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thành phố Phú Quốc có 93 khu vực bỏ phiếu. Uỷ ban bầu cử TP đã thành lập 70 ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố và xã, phường; 40 tiểu ban bầu cử; trong đó có 10 khu vực bỏ phiếu của lực lượng vũ trang; huy động 1.514 thành viên thực hiện nhiệm vụ tại các tổ bầu cử.

Những cử tri trẻ tuổi trong lực lượng vũ trang TP Phú Quốc hồ hởi thực hiện quyền công dân của mình.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Mai dù đang bệnh nhưng vẫn dầm mưa đến điểm bỏ phiếu, gửi gấm kỳ vọng tâm tư của mình qua lá phiếu công dân

Công tác phòng dịch Covid 19 qua nguyên tắc 5K được thực hiện nghiêm ngặt ở các điểm bầu cử.

Khu vực Bầu cử số 2 TP Phú Quốc

Để đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử trong bối cảnh dịch Covid 19 đang bùng phát ở nhiều nơi trong cả nước, Uỷ ban bầu cử Phú Quốc đã bố trí lực lượng an ninh đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu, khử khuẩn ở những đơn vị bỏ phiếu cũng như chuẩn bị sẵn kịch bản khi có tình huống xấu xảy ra. Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử TP cho biết: Phú Quốc là địa bàn khá nhạy cảm, ngoài lượng khách du lịch, lực lượng người lao động đến tạm trú tạm vắng cũng khá đông vì vậy Uỷ ban bầu cử đã có hướng dẫn cụ thể về việc bỏ phiếu cho các đối tượng. Đối với những đối tượng phải cách ly thì bỏ phiếu theo hướng dẫn của ngành y tế.

Có mặt từ rất sớm, cử tri Nguyễn Văn Dũng ở khu phố 2, TP Phú Quốc là cho biết: Bầu cử là ngày hội của toàn dân, tôi phải tranh thu thời gian sớm để bầu, hoàn thành trách nhiệm của mình. Nên dù mưa lớn và đi bằng xe máy anh vẫn mặc áo mưa để đến điểm bầu cử thực hiện quyền công dân của mình. Còn cử tri Nguyễn th Tuyết Mai thì xúc động, hôm nay là ngày trọng nhất, ngày bầu cử của đất nước. Dù sau khi mình vừa điều trị ung thư, tay chân hơi bất tiện nhưng vẫn cố gắng dầm mưa đi bầu vì đó là hạnh phúc của mỗi người. Người được bầu là đại diện cho dân, được nhân dân tín nhiệm bầu ra nên sẽ làm tốt nhất có thể để cho người dân bớt khổ, quê hương an bình an. Mọi cử tri như Chị Mai đều mong ước như vậy.

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban bầu cử Tp Phú Quốc, dù mưa rất lớn trong sang s23/05/2021, đến 10h30 khi dứt mưa đã có 34.97% trong tổng số cử tri đi bầu. Không khí ngày bầu cử được diễn ra trang nghiêm, sôi nổi; người dân phấn khởi đi bầu cử từ rất sớm và gởi hết tâm tư, nguyện vọng của mình vào những người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Không có tình huống phát sinh nào xảy ra về an ninh – chính trị và trật tự an toàn xã hội trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử.

Quân Hồng

Comments are closed.