NGÀY HỘI TAM NÔNG VÀ SẢN PHẨM LÀNG NGHỀ (0COP) HẬU GIANG 2019.

 

    Chiều ngày 23 tháng 5 năm 2019 tại công viên Xà No,  thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Tam nông và sản phẩm Làng Nghề (OCOP), lần thứ Nhất,  tỉnh Hậu Giang. Đến dự có bà Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch TW Hội Nông dân Việt Nam,  lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh , các ban ngành và lãnh đạo Hội nông dân các tỉnh bạn.

     Với chuyên đề “Mỗi xã một sản phẩm OCOP, thực trạng và giải pháp “ .   Cùng ngày đã có buổi hội thảo với sự tham dự của các nhà khoa học, cán bộ quản lý, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân có sản phẩm đã và đang thực hiện OCOP,  nhìn nhận lại cách làm, quy định chặt chẽ để từng bước nâng cao chất lượng.

     Ngày hội được tổ chức với quy mô trên 250 gian hàng, với sự tham gia hơn 150 đơn vị, trong và ngoài tỉnh.  Tham gia trưng bày, giới thiệu các đặc sản vùng miền, làng nghề nổi tiếng của các tỉnh, thành bạn. Đặc biệt, tại ngày hội có khu triển lãm 80 gian hàng trưng bày thành tựu về sản xuất nông nghiệp, ngành nghề nông thôn của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Hậu Giang. Bên cạnh đó, hàng hóa được trưng bày tại ngày hội đa dạng mẫu mã, phong phú về chủng loại, nhưng cùng chung tiêu chí lấy chất lượng đặt lên hàng đầu.

      Bà Bùi Thi Thơm phát biểu trong diễn văn khai mạc.  “…Có thể khẳng định, đây là một hoạt động hết sức thiết thực, cần thiết,  đáp ứng yêu cầu , xu hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện nay; tạo sự gắn kết bốn nhà…thay mặt Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, tôi nhiệt liệt chúc mừng Chương trình “Ngày Hội Tam nông và sản phẩm làng nghề (OCOP) Hậu Giang 2019…”

     Ngày hội được diễn ra tử ngày 23 đến hết ngà 29 tháng 5 năm 2019 tại công viên Xà No thành phố Vị Thanh tỉnh Hậu Giang.

                                                 Khắc Dzũng

 

Comments are closed.