Thông cáo báo chí : CHUỖI PHIÊN CHỢ “THỰC PHẨM MINH BẠCH” VÀ CÔNG BỐ NHÀ TÀI TRỢ- HÃY CÙNG CHUNG TAY VỚI HIỆP HỘI THỰC PHẨM MINH BẠCH TẠO NÊN MÔI TRƯỜNG SỐNG XANH TƯƠI VÀ LÀNH MẠNH TẠI VN

 

 

Chuỗi 05 phiên chợ “Thực phẩm minh bạch trong ba tháng cuối năm 2019 mà khởi đầu là Phiên chợ tháng 10 với thông điệp “Thực phẩm an toàn cần minh bạch” sẽ diễn ra vào ngày 20/10/2019 từ 8h00 đến 18h00 tại Chung cư An Cư, số 8 Thái Thuận, phường An Phú, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.  Hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ Organica chính thức góp mặt với tư cách NHÀ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG  và Nutrawell Nhà phân phối các sản phẩm collagen và thực phẩm cho Tập đoàn Vĩnh HoànNHÀ TÀI TRỢ VÀNG cho chương trình.

Tiêu dùng thực phẩm an toàn và chất lượng là quyền lợi của mỗi người tiêu dùng thế nhưng ngày nay thực phẩm bẩn, kém dinh dưỡng đang trở thành mối nguy ngày càng tăng trong xã hội. Ăn gì, uống gì để đảm bảo sức khỏe đang là câu hỏi và nỗi lo lắng thường xuyên của tất cả mọi người dân. Với mục tiêu giúp người tiêu dùng có một cuộc sống an lành, thông qua được mua những  thực phẩm an toàn, minh bạch về xuất xứ nguồn gốc, đồng thời tiếp nối chuỗi Phiên chợ “Quà Tặng Nông Sản” mà Hiệp hội thực phẩm minh bạch (AFT) đã từng tổ chức thành công trước đây, lần này AFT phối hợp với Hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ Organica đồng tổ chức chuỗi 5 Phiên chợ “Thực phẩm minh bạch” tại quận 2 – là nơi tập trung cư dân trung lưu, có thu nhập khá, dân trí tốt và có nhu cầu tiêu dùng thực phẩm an toàn, thực phẩm hữu cơ không sử dụng hóa chất.

Điểm khác biệt của chuỗi phiên chợ ““Thực phẩm minh bạch” là thông qua AFT, doanh nghiệp tham gia phải cam kết từng bước minh bạch hoá thông tin về quy trình sản xuất và truy xuất nguồn gốc, đưa thông tin minh bạch để giúp xây dựng niềm tin giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất. Điểm khác biệt thư hai là chuỗi phiên chợ sẽ tập trung quảng bá và giới thiệu những đặc sản vùng miền.

Organica là hệ thống sản xuất & phân phối thực phẩm hữu cơ được thành lập vào đầu năm 2013 với mục tiêu giúp người tiêu dùng Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh hơn thông qua những loại thực phẩm hữu cơ có chứng nhận, thực phẩm tự nhiên và không có nguồn gốc biến đổi gene (GMO). Bên cạnh phát triển tại trang trại riêng, Organica phối hợp với các đơn vị có chứng nhận hữu cơ đồng thời nhập khẩu các sản phẩm hữu cơ để phân phối trong nước. Hiện Organica có gần 1.000 mặt hàng có chứng nhận hữu cơ, gồm thực phẩm và khô, các gia vị hữu cơ, mỹ phẩm hữu cơ, sản phẩm chăm sóc gia đình & sản phẩm chăm sóc cá nhân có chứng nhận hữu cơ quốc tế. Đại diên Organica cho biết: “Chúng tôi có niềm tin tưởng mãnh liệt rằng, trong thời gian không xa, mọi người dân Việt Nam đều được sử dụng thực phẩm an toàn và nhiều người sẽ chọn thực phẩm sạch như một phong cách sống”.

Công ty Nutrawell (USA)Nhà phân phối các sản phẩm collagen và thực phẩm cho Tập đoàn Vĩnh Hoàn, nhà sản xuất thực phẩm xuất khẩu uy tín ở Việt Nam, đang tập trung vào phát triển thị trường nội địa với dòng sản phẩm mới rất đặc biệt snack da cá và sản phẩm collagen sẽ tham gia phiên chợ và là nhà tài trợ vàng cho chuỗi phiên chợ “ Thực Phẩm Minh bạch”.

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, tổ chức vào ngày 20/10 (ngày phụ nữ Việt Nam) nên trong khuôn khổ 01 ngày duy nhất diễn ra,  chương trình dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của nhiều lượt khách, trong đó 60% là người cao tuổi và 40% là phụ nữ.

Tại phiên chợ dự kiến có 25 đến 30 gian hàng thực phẩm, nông sản như  gạo ruộng rươi, nước mắm truyền thống, rau, củ quả sạch, tinh dầu tự nhiên, trà thảo mộc, tôm –cua cá sinh thái…. trong đó gian hàng của Organica và Nutrawell sẽ mang đến cho quý khách hàng những dòng sản phẩm không chỉ an toàn mà còn ngon, dinh dưỡng và trình bày đẹp phù hợp cho mọi lứa tuổi.

“Phiên chợ Thực phẩm minh bạch” là cơ hội cho các nhà sản xuất Thực Phẩm an toàn tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng tại vị trí đẹp của một khu dân cư đông đúc,  đồng thời là cơ hội để dân cư An phú An khánh và các khu vực lân cận của quận 2 tiếp xúc trực tiếp với những nhà sản xuất thực phẩm thực sự có tâm, đang từng ngày nỗ lực để mang đến người tiêu dùng những thực phẩm tươi, ngon, chất lượng và an toàn cho sức khỏe cũng như cho môi trường.

 

                                                                Tp.HCM, Ngày 18/10/2019

 

                                                    THÔNG TIN VỀ PHIÊN CHỢ

                ĐƠN VỊ TỔ CHỨC                                                ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

HIỆP HỘI THỰC PHẨM MINH BẠCH (AFT)                               ORGANICA

 

PHIÊN CHỢ THỰC PHẨM MINH BẠCH THÁNG 10  nơi hội tụ  các nhà sản xuất thực phẩm an toàn với những sản phẩm nông sản và thực phẩm chất lượng, và an toàn được AFT kiểm soát. Hãy xem phiên chợ “ Thực Phẩm Minh bạch” tháng 10 có những gì nhé.

Rau là món ăn hàng ngày không thể thiếu của chúng ta, nhưng rất ít rau được chứng nhận sản xuất hữu cơ của Mỹ và EU. Tại phiên chợ, bạn sẽ được tiếp xúc với rau hữu cơ của Organica- nhà tài trợ Kim Cương của phiên chợ được chứng nhận quốc tế về sản xuất hữu cơ. Bạn có biết? tiêu dùng rau hữu cơ, không những an toàn và bổ dưỡng cho gia đình bạn mà bạn còn góp phần bảo vệ sức khỏe người trồng rau, bảo vệ đất và môi trường sống của chúng ta.

Snack da cá và collagen. Từ một sản phẩm bản địa, cá tra Việt Nam trở thành cá file thịt trắng, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới với giá trị tỷ đô Mỹ. Tập Đoàn Vĩnh Hoàn đã biến da cá phế thải trước dây thành collagen – một sản phẩm lý tưởng làm trẻ hóa và trơn khớp. Mới đây vừa tung ra sản phẩm snack da cá với nhiều vị khác nhau. Snack da cá có thể dùng để ăn chơi, khai vị, làm quà tặng phù hợp cho mọi lưa tuổi. Nutrawell USA nhà phân phối các sản phẩm này cho Vĩnh Hoàn – nhà tài trợ Vàng cho Phiên chợ sẽ mang đến các bạn chương trình khuyến mãi và sự trải nghiệm tuyệt vời các loại snack da cá và collagen tại phiên chợ “ Thực phẩm Minh Bạch” .

Nước mắm Phan Thiết, kế thừa truyền thống hàng trăm năm, nhà sản xuất công ty nước mắm Phan Thiết sẽ mang đến Phiên chợ nước mắm 100% từ cá và muối, không sử dụng hóa chất phụ gia. Bạn sẽ khó cưỡng lại nếu không mang về nhà vài thùng nước mắm cao đạm. Hãy chịu khó mang túi to để đựng nước mắm nhé!

Tôm và cá sinh thái. Vâng đích thị là sinh thái bởi được nuôi hòan toàn tự nhiên trong rừng ngập mặn Cà mau- Rừng ngập mặn lớn thứ hai thế giới. Thức ăn cho tôm cá và giống đi vào đầm nuôi cùng dòng thủy triều. Sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, được chế biến bởi những người nông dân chân chất và tử tế, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản và phụ gia. Hãy đến để trải nghiệm sự khác biệt của tôm và cá- quà tặng từ rừng so với những gì bạn đã tiêu dùng từ chợ truyền thống và siêu thị

Gạo Ruộng Rươi, khác lắm với gạo thông thường nha các bạn! Bởi nó được trồng trong các đầm vào thời gian trái vụ rươi. Mà rươi chỉ sống được trong nước lợ không có chất hóa học từ bên ngòai mang vào. Với giống lúa chịu nước lợ, được chọn lọc kỹ, hút tinh chất từ chất thải của rươi và phù sa từ biển, gao ruộng rươi hoàn toàn  thật sự dẻo, thơm, hòan toàn an lành cho gia đình bạn. Nhà phân phối Chợ Quê Trên Phố sẽ mang đến Phiên chợ sản phẩm tuyệt vời này.

Vỏ trái cây sấy dẻo, vỏ bưởi, vỏ chanh dây, vỏ cam và các loại vỏ trái cây khác,  bằng kiến thức của các Giáo sư Đại Học Nông Lâm và bàn tay tài hoa của công ty Nông Lâm Food đã trở thành những món ăn chơi, món tráng miệng, phù hợp mọi lứa tuổi, không chỉ ngon mà còn chứa chất “ thuốc”.  Hãy mang gia đinh đến trải nghiệm nhé các bạn.

Xoài cát chu, nhiều người biết xoaì cát Hòa lộc, nhưng xoài cát chu mới là sản phẩm được người nước ngòai ưa chuộng. Ngài Tổng Giám Đốc Siêu Thị Aeon đã khoe trong một buổi Hội thảo, tôi chỉ ăn xoài cát chu. Xoài canh tác theo Vietgap do công ty Chú Chín, đến từ Đồng tháp mang đến Phiên chợ tháng 10. Hảy đến, trải nghiệm đế biết vì sao nó hấp dẫn ông Tổng Giám Đốc người Nhật đến thế.

Xà bông thiên nhiên Softia. Bạn sẽ bảo xà bông mà có gì lạ nhỉ? Vâng có đấy bạn, nếu bạn biết rằng nền công nghiệp chất tẩy rửa sử dụng hàng ngàn tấn hóa chất như xút, chất tạo màu, mùi thơm… Sử dụng chất tẩy rửa công nghiệp bạn cũng đang thải ra môi trường các loại hóa chất. Softia được sản xuất từ việc ủ dầu dừa từ xứ dừa Bến Tre với enzym cho lên men. Softia thích hợp cho mọi người nhưng đặc biệt thích hợp cho trẻ em và những người da nhậy cảm, dễ bị kích ứng, những người có bệnh ngoài da như chàm, ezyma.. Softia còn dùng tẩy trang rất tốt nha các chị em!

Trái cây thuận tự nhiên, được trồng trên khu vườn canh tác thuận tự nhiên, sử dụng những đặc tính thiên nhiên như cân bằng sinh thái để nuôi dưỡng nhưng loài cây, côn trùng có khả năng tiêu thụ những côn trùng có hại, phát triển những loài có lợi. Vườn thuận tự nhiên không diệt cỏ mà giữ cỏ để giữ nước và làm lớp mùn bổi bổ cho đất. Trái cây thuận tự nhiên, lẽ đương nhiên là hòan toàn sạch và nhiều dưỡng chất. Bạn hãy trải nghiệm nhé, những trái ổi ngọt lịm giòn tan, những trái chanh vỏ thơm lừng, những trai bắp nếp ngọt ngào và nhiều trái khác…

Pate Le Chef, nếu bạn ghiền pate thì nhất định đừng bỏ qua gian Le Chef. Không hóa chất, phụ gia, sử dụng nguyên liệu chọn lọc, những hũ pate Le Chef mang đến cho bạn một sản phẩm đặc trưng pate nhưng với mùi vị rất riêng. Bạn có thể trữ ở tủ lạnh nhà mình để dùng dần nhé.

Yourt Yến, đừng ngại giá nhé bạn, nó không đắt lắm đâu nhưng rất chất. Nhà sản xuất từ Vũng tàu, dùng nguyên liệu là yến vụn cùng với sự lành nghề để làm ra các hũ Yourt Yến dinh dưỡng và rất ngon miệng. Bạn có thể đặt hàng thường xuyên qua số máy của cô chủ dễ thương.

Hãy đến với Phiên chợ thực phẩm minh bạch tháng 10 để được truyền cảm hứng về lối sống an toàn và rinh về gian bếp nhà mình những thực phẩm có xuất xứ nguồn gốc được cung cấp bởi các doanh nghiệp được Hiệp hội thực phẩm minh bạch Việt Nam (AFT) chọn lọc và giới thiệu.

HÃY TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ ĐẾN 15%- KÈM QUÀ TẶNG

Thời gian: Phiên chợ thực phẩm minh bạch tháng 10 sẽ diễn ra trong 1 ngày duy nhất.

Ngày 20/10/2019  (Từ 08:00 – 18 :00)

– Địa điểm:  Chung Cư An Cư – Số 8 Thái Thuận, phường An phú, quận 2 – TP. HCM

– Thông tin chi tiết liên hệ BTC: Email: info@thucphamminhbach.org hoặc thucphamminhbach@gmail.com

– Hotline: 094 481 5995

 

Hãy cùng chung tay với HH Thực phẩm Minh bạch, tạo nên một môi trường sống xanh tươi và lành mạnh tại Việt Nam!

 

 

 

Comments are closed.