TIẾP SỨC TIỀN PHƯƠNG: ĐẰM THẮM GIỌT TÌNH

ĐẰM THẮM GIỌT TÌNH

Cùng cả nước, Sài Gòn trong những ngày dài thực hiện lệnh cách ly vì dịch Covid-19. Từ đây số phận & cuộc sống mưu sinh của những người vô gia cư, những người mướn phòng trọ để kiếm sống bằng nghề bán vé số, lượm ve chai… phải lao đao, khốn đốn, vì thất nghiệp.

Là người Việt Nam dù đang ở trong nước hay là Việt kiều hải ngoại, ai ai nhìn vào cảnh dân ta đang oằn mình hứng chịu đại dịch như những ngày qua thật là xót xa, đặc biệt tại những vùng đang bị cách ly thì cuộc sống khó càng thêm khó.

Tuy nhiên với truyền thống muôn đời nhân ái của dân tộc ta, từ người dân thành thị đến cháu nhỏ ở nông thôn, người người đều tích cực tự nguyện cùng chung tay, ai có gạo góp gạo, ai có tiền góp tiền, góp nhu yếu phẩm như mì gói, nước tương, mắm, đường, rau củ quả tươi sống… gấp gáp chuyển về đồng bào ta đang ở vùng cách ly gặp vô vàng khó khăn.

Tại khu dân cư Hồ Học Lãm – Quận Bình Tân – Thành Phố Hồ Chí Minh cũng là một trong các khu đang bị cách ly đã nhận được những giọt tình ấm áp. Có những gia đình khi nhận những phần cứu trợ đã rất xúc động và tự nguyện đóng góp lại bằng tiền giá trị gấp nhiều lần phần quà vừa nhận được, những anh chị em trong khu dân cư tự nguyện phân công nhau nhận hàng tiếp trợ rồi chia nhỏ, phân phát đến tận tay từng hộ gia đình, có những anh chị em có điều kiện đã dùng những chiệc xe của mình tự bỏ công sức, nhiên liệu và thức đêm hôm đón nhận những gói hàng tiếp viện từ những cung đường giao với khu cách ly. Ôi kể làm sao cho hết cái nghĩa, cái tình của người tặng, người nhận, người phân phát…

Nhìn những hình ảnh nhân văn này ai nấy đều xúc động. Những hình ảnh liên tục được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Khi được hỏi về cảm nhận của cô bác trong khu cách ly khi nhận những phần hỗ trợ nghĩa tình này, ai nấy đều có chung một nỗi niềm xúc động và biết ơn sâu sắc những nhà hảo tâm, các đơn vị vận chuyển giúp sức, đặc biệt là ngay tại khu vực chung cư 35 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân có các anh Thiện Chí, chị Thể, anh Việt Nhật Led, anh em tổ bảo vệ và còn rất nhiều anh chị em khác cũng như Ban quản lý chung cư đã chung tay chia sẻ từng phần cứu trợ đến cô bác bà con…

Mong rằng qua những phần quà đằm thắm giọt tình này cũng như sự chung tay đóng góp và chia sẻ của các mạnh thường quân, của những tấm lòng vàng, của đội tình nguyện… Với sức mạnh đoàn kết chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch.

các xe xếp hàng chuẩn bị hàng chuyển vào khu cách ly

Hoàng Vĩnh – Đức Duy

Comments are closed.