Tỉnh đoàn Thanh niên Bình Phước: Hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7

 Thanh niên Bình Phước: Hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27-7 

      (KTNT ) :  Sáng 22-7, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và đến thăm, tặng quà Mẹ liệt sĩ Phạm Thị Yếng (huyện Phú Riềng) nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021).

     Tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước, Trần Quốc Duy đã kính cẩn, dâng nén hương thơm tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã xả thân, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

     Sau đó, đoàn công tác của Tỉnh Đoàn đã đến thăm và tặng quà Mẹ liệt sĩ Phạm Thị Yếng đang sinh sống với người con trai út tại thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng (H.Phú Riềng). Mẹ Yếng đang sống cùng con trai bị tai biến gần 7 năm nay. Vợ của anh lâu nay phải “oằn lưng” gánh vác mọi thứ trong gia đình, vừa lo chạy chữa cho anh cùng con trai bị bệnh Down, vừa lo việc ăn học cho một bé gái.

 Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy đại diện tuổi trẻ toàn tỉnh kính cẩn, dâng nén hương thơm trước các anh linh anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì đất nước

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (bên phải) ân cần hỏi thăm sức khỏe Mẹ liệt sỹ Phạm Thị Yếng và gia đình của Mẹ

      Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên mẹ cùng các thành viên trong gia đình gắng khắc phục khó khăn và trao đổi về tình hình dịch bệnh hiện nay đang diễn biến phức tạp tại các địa phương trong tỉnh; qua đó mong muốn mẹ Yến và gia đình giữ gìn sức khỏe, khuyên bảo con cháu chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch bệnh.

Được biết, những năm qua, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” – “Uống nước nhớ nguồn” luôn được thanh niên Bình Phước thực hiện hiệu quả với nhiều hình thức. Đoàn các cấp thường xuyên chăm sóc bia, đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ ở các địa phương trên toàn tỉnh; thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng; xây dựng Nhà tình nghĩa; tổ chức các Hành trình về nguồn, tham quan địa chỉ đỏ, giao lưu với các nhân chứng lịch sử, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Việt Nam và địa phương….

Các hoạt động nói trên đã góp phần tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh thiếu nhi về truyền thống anh hùng bất khuất và sự hy sinh của các thế hệ cha ông đi trước; hiểu rõ giá trị của hòa bình; nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Thắng Trân

Comments are closed.