TỪ THIỆN VÌ MIỀN TRUNG THƯƠNG YÊU ĐANG GỒNG MÌNH VỚI BÃO LŨ

Là người Việt Nam dù đang ở trong nước hay là Việt kiều hải ngoại, Có ai nhìn khúc ruột Miền Trung đang oàn mình hứng chịu thiên tai thảm khốc như những ngày qua tại vùng lũ Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế mà không đau lòng, mọi cảm xúc thương tâm khi nhìn những mái nhà ngập sâu dưới dòng lũ, những dáng trẻ thơ chơi vơi trên mái nhà đang yếu ớt chóng chọi với dòng lũ cuốn trôi.

Cùng với người dân cả nước, người dân thành phố Hồ Chí Minh tích cực tự nguyện cùng chung tay, ai có gạo góp gạo, ai có tiền góp tiền, người góp có quần áo, mùng mền, người người cùng nhau gói những cái bành Tét yêu thương gửi gấp về đồng bào Miền Trung.

Tại khu dân cư 35 Hồ Ngọc Lãm – Quận Bình Tân – Thành Phố Hồ Chí Minh cũng đã tình nguyện đóng góp cùng nhau mua những nhu yếu phẩm, cùng nhau gói bánh, cùng nhau vận động những gì có thể để cứu trợ cho đồng bào đang bị lũ lụt Miền Trung.

Một số hình ảnh từ thiện góp sức cùng miền Trung, khắc phục thiên tai

Nhìn những hình ảnh nhân văn này ai nấy đều xúc động. Những hình ảnh liên tục được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Anh Nguyễn Sĩ Thi dân cư 35 Hồ Học Lãm, hiện đang công tác tại UBND phường Đa Kao, Quận 1, Tp HCM cho biết và cung cấp những hình ảnh đẹp về những buổi chuẩn bị cũng như đang cùng nhau gói bánh, đóng gói và chuyển hàng. Cư dân cũng tích cực dành thời gian lên đường để trao trực tiếp cho bà con Miền Trung, trực tiếp động viên chia sẽ và tiếp sức cho dân cư vùng lũ.

Chia sẻ với trang chuyên Kinh tế nông thôn ATTD chị Lê Thị Kim Quy dân cư 35 Hồ Ngọc Lãm, hiện đang công tác tại UBND quận 11 Tp HCM chia sẻ “ Nhìn hình ảnh bà con Miền Trung chống chọi với lũ lụt đau thương quá, chỉ mong gửi chút tấm lòng nghĩa tình và mong bà con Miền Trung mau chóng vượt qua khó khăn ổn định cưộc sống, các cháu nhỏ được tiếp tục cắp sách đến trường’’.

Hình ảnh và nghĩa cử cao đẹp của khu dân cư 35 Hồ Ngọc Lãm – Bình Tân – Tp HCM nói riêng và hình ảnh người dân cả nước đang hướng về Miền Trung nói chung thật đáng trân trọng khi dành tất cả tình cảm vì Miền Trung thương yêu !

Hoàng – M. Tưởng

Comments are closed.